Thiết kế thiệp theo yêu cầu

Chi tiết

Chi tiết

Chi tiết

 

 

 

6 xu hướng thiệp cưới hot nhất 2016-2017

Thiệp cưới cần được chăm chút kỹ lưỡng bởi đó là thông điệp đầu tiên cô dâu chú rể gửi tới các khách mời.


1. Thiệp cưới hoạt hình
Thiệp với hình vẽ hoạt hình hay biếm họa luôn khiến khách mời chú ý bởi vẻ độc đáo, vui nhộn. Đôi uyên ương có thể in lên thiệp hình vẽ chân dung của mình, hoặc sử dụng các hình ảnh đáng yêu, các nhân vật hoạt hình để trang trí cho tấm thiệp mời.


2. Thiệp pop-up
Thiệp pop-up là tấm thiệp khi mở ra sẽ hiện các hình khối, họa tiết 3D nổi gây bất ngờ cho khách mời. Mỗi tấm thiệp pop-up sẽ mang tới một sự bất ngờ riêng mà chỉ khi mở thiệp ra, khách mời mới khám phá được. Các cặp đôi có thể tái hiện những kỷ niệm, địa điểm hoặc các câu chuyện tình yêu đáng nhớ bên trong thiệp mời.


3. Thiệp in hình khối bắt mắt
Những hình khối sắp đặt ngẫu nhiên với màu sắc nổi bật mang đến sự trẻ trung, phá cách cho tấm thiệp cưới. Các chi tiết về thời gian, địa điểm của tiệc cưới được thiết kế tối giản trên nền trắng càng làm phần hình khối trở nên ấn tượng, thu hút sự chú ý.


4. Thiệp cưới đơn giản, nhỏ gọn
Thiệp báo vui kiểu đơn giản thường sử dụng các kiểu chữ bay bướm và hình vẽ mảnh mai để trang trí. Các màu sắc nhã nhặn như trắng, kem, be... phù hợp với thiết kế tối giản. Hơn nữa, kiểu thiệp này rất được lòng các bậc phụ huynh bơi vẻ nhẹ nhàng, tinh tế.


5. Thiệp in bản đồ cách điệu
Mẫu thiệp in sẵn bản đồ chỉ đường tới nơi tổ chức tiệc cưới được yêu thích trong mùa cưới 2016. Bản đồ được vẽ cách điệu theo phong cách hoạt hình mới lạ mang đến sự vui nhộn, trẻ trung, gần gũi cho tấm thiệp mời.


6. Thiệp cưới tối màu độc đáo
Khác với các mẫu thiệp mời có tông màu sáng đơn điệu thường thấy, mùa cưới 2016 là sự lên ngôi của thiệp cưới với gam tối như màu mận, nâu, đỏ sẫm, xanh lá đậm, đen... Thiệp tối màu cũng thể hiện cá tính mạnh mẽ của cô dâu chú rể.

---------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Trình tự 6 nghi thức cưới truyền thống

Theo trình tự các nghi thức cần thiết cho một đám cưới hoàn thiện gồm: Chạm ngõ - Ăn hỏi - Xin dâu - Đón dâu - Tiệc cưới - Lại mặt.
Thường lễ chạm ngõ và lễ ăn hỏi có thể tổ chức sớm, cách đám cưới vài tháng, thậm chí cả năm, nhưng nghi thức đón dâu, rước dâu, tiệc cưới nên tổ chức trong cùng ngày, còn lễ lại mặt sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày kể từ đám cưới.


1. Chạm ngõ
Lễ chạm ngõ là buổi gặp gỡ giữa hai bên gia đình, khi nhà trai đến nhà gái để đặt vấn đề chính thức cho đôi nam nữ được chính thức tìm hiểu nhau trước khi đi đến hôn nhân. Thực tế, đây là một cách để hai bên gia đình hiểu nhau, thân thiết hơn nên không cần lễ vật rườm rà, chỉ cần mang theo trầu, cau hoặc hoa quả.
Dù là nghi thức đơn giản, nhưng nhiều gia đình hiện nay vẫn giữ lễ chạm ngõ vì cho rằng nếu hai gia đình không quen biết nhau từ trước mà tổ chức lễ ăn hỏi, đám cưới cho con cái sẽ là đường đột
Tuy nhiên, về chức năng, nếu bỏ qua nghi thức này mà tiến thẳng vào đám hỏi và đám cưới sẽ có chút đường đột, ngang tắt, không có khỏi đầu. Vì thế, dù không quá quan trọng nhưng cũng không thể bỏ qua lễ chạm ngõ.


2. Lễ ăn hỏi
Vào ngày ăn hỏi, nhà trai sẽ đem mâm tráp đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để làm lễ ra mắt nhà gái, nhằm hỏi cô gái về làm vợ cho con trai. Nghi thức lễ ăn hỏi cầu kỳ, cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong đó mâm tráp là chi tiết cần được quan tâm nhất. Tùy theo vùng miền mà số lượng mâm tráp và các loại lễ vật cũng khác nhau. Để tránh xảy ra sai sót cho đám hỏi, hai gia đình nên bàn bạc cụ thể về mâm tráp cần thiết.


3. Lễ xin dâu
Trước khi đến giờ đón dâu chính thức, đại diện nhà trai, thường là một người phụ nữ thân thiết trong gia đình sẽ mang cơi trầu đến nhà cô dâu trước để làm lễ xin dâu. Mẹ cô dâu sẽ nhận tráp trầu cau và mang lên thắp hương trên bàn thờ tổ tiên của nhà gái. Đây là nghi lễ truyền thống lâu đời, có ý nghĩa như lời chấp nhận chính thức cho cô dâu về nhà chồng.


4. Lễ đón (rước dâu)
Sau lễ xin dâu, khi gia đình cô dâu đồng ý để nhà trai tới đón dâu, chú rể sẽ mang hoa cưới, hoặc cùng lễ vật (nếu nhà gái yêu cầu) để đón cô dâu về nhà. Trong ngày đón dâu, gia đình hai nhà sẽ trao tặng quà, của hồi môn cho cô dâu như lời chúc phúc cặp vợ chồng son sẽ luôn giàu sang, hạnh phúc.


5. Đãi tiệc
Sau các nghi thức truyền thống tại gia đình, uyên ương sẽ tổ chức tiệc cưới dành để mời khách, thông báo tin kết hôn, cảm ơn mọi người cùng đến chung vui. Hiện nay nhiều gia đình tổ chức tiệc cưới chung sau khi nghi lễ đón dâu kết thúc. Nếu tổ chức tiệc riêng, gia đình nhà gái thường mở tiệc trước khi nhà trai đến đón dâu, còn nhà trai sẽ đãi tiệc sau khi cô dâu về gia mắt họ hàng chú rể.


6. Lễ lại mặt
Sau đám cưới, khi cô dâu đã về nhà chồng, mẹ chồng sẽ chuẩn bị một mâm lễ nhỏ để cô dâu và chú rể mang về nhà gái, làm lễ chào hỏi bố mẹ cô dâu. Đây được gọi là lễ lại mặt, hay lễ nhị hỷ. Thời gian đôi vợ chồng mới cưới về nhà gái lại mặt là khoảng 1-3 ngày sau khi thành hôn. Thời gian này tùy thuộc vào khoảng cách địa lý giữa hai nhà cũng như tùy thuộc vào điều kiện, công việc của cô dâu chú rể. Nhưng thông thường, nghi lễ này thường tiến hành vào buổi sáng, hiếm khi để sang tới buổi chiều muộn.
Đây là những nghi thức cần thiết, quan trọng trong đám cưới, nhưng tùy theo điều kiện gia đình cũng như phong tục từng miền mà hai gia đình có thể thống nhất việc gộp lễ, hoặc bỏ qua các nghi lễ nếu thấy không cần thiết. Điều quan trọng là đám cưới cần trang trọng nhưng vẫn phải tiện cho cả hai gia đình. (Sưu tầm)

 

 

 

 

 

  

Hotline: 0912 584 978
CTCP IN CAO CẤP QUANG MINH
Web: inquangminh.vn/thiepcuoi.html
Địa chỉ: 31 Ngõ Tiến Bộ, Khâm Thiên, Hà Nội
ĐT: 04 2 21 21 406 * Fax: 04 3537 7459
Email: incaocap@gmail.com